Bóng đá phủi – các kỹ thuật như cầu thủ chuyên nghiệp

Hiện bóng đá phủi được nhiều người theo dõi không khác gì bóng đá chuyên nghiệp. Tại đây, NHM luôn muốn được chứng kiến các pha bóng điệu nghệ. Từ đó các cầu thủ hăng say tập luyện hơn để chứng tỏ bản thân. Nếu bạn muốn trở thành điểm sáng trên sân, chớ bỏ qua bài viết sau của funcupvn.

Kỹ thuật khởi động trong bóng đá phủi được áp dụng

Dù tham gia bất cứ môn thể thao nào bạn cũng không nên bỏ qua phần khởi động. Khởi động dù nhiều hay ít thì bạn phải thực hiện. Các nội dung như : bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ,…đều không thể bỏ qua bước này. 

Trong bóng đá nói riêng, các cầu thủ luôn chú trọng vào việc khởi động. Họ kích thích từ nhóm cơ nhỏ cho đến nhóm cơ lớn. Và thường các bài làm nóng người diễn ra hơn 1 tiếng đồng hồ. 

Kỹ thuật khởi động trong bóng đá phủi được áp dụng
Kỹ thuật khởi động trong bóng đá phủi được áp dụng

Đối với bóng đá phủi, các đội bóng cũng cần khởi động trước khi thi đấu. Thường họ sẽ chọn các bài tập nhẹ như : xoay khớp, vặn mình hay chạy quanh sân. Có như vậy, các cầu thủ mới đảm bảo thể lực tối ưu trong suốt thời gian thi đấu.

Các kỹ năng sân bụi đơn giản và biến tấu

Ngoài những màn khởi động, các kỹ thuật cá nhân được cầu thủ chú trọng. Ở bài viết lần này, chúng tôi chỉ chia sẻ những phương pháp đơn giản. Tuy nhiên, hiệu quả các kỹ thuật bên dưới mang lại tương đối cao. 

Kỹ thuật kéo gầm và dứt điểm trong bóng đá phủi

Đây là kỹ thuật thường được áp dụng ở phạm vi hẹp. Đồng nghĩa, sân 5 và sân 7 rất phù hợp để anh em áp dụng. 

Đầu tiên cầu thủ sẽ đón bóng và dùng gầm giày để hãm tốc độ. Giữ bóng trên chân đến khoảng cách phù hợp cầu môn đối thủ. Cuối cùng, bạn sử dụng 1 chân trụ và chân còn lại sút mạnh bóng vào khung gỗ. 

Kỹ thuật kéo gầm đơn giản nhưng hiệu quả cao
Kỹ thuật kéo gầm đơn giản nhưng hiệu quả cao

Kỹ thuật đạp gầm và sút bóng

Với phương pháp này, cầu thủ sẽ đứng vuông góc với khung thành đối thủ. Thay vì kéo, bạn sẽ đạp gầm giày và giữ bóng ở phía mình. Sau đó, anh em nên tập trung lực vào chân trụ và sút bóng thật nhanh. Kỹ thuật này bạn nên làm dứt khoát. Vì khi đạp gầm, bạn sẽ mất khoảng 1-3 giây để xử lý. 

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân trong bóng đá phủi

Để sử dụng kỹ thuật này, bạn phải chú ý đến nhiều tiểu tiết. Từ cách chạy đà, vung chân cho đến cách vung tay để cú sút đi mạnh hơn. Bước chạy đà bạn nên đứng chếch góc 60 độ so với khung thành đối phương. Vị trí này thường được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng và độ hiệu quả rất cao. Lưu ý, anh em nên chạy dài nhất có thể ở bước cuối cùng. 

Sút bóng bằng mu bàn chân, nên bạn đừng nhầm lẫn đến vị trí mũi bàn chân nhé. Đặc biệt, những người mới chơi bóng thường không phân biệt rõ giữa hai cú sút này. 

Sử dụng vị trí mũi bàn chân để sút bóng

Kỹ thuật này xuất hiện phổ biến ở sân cỏ nhân tạo, nơi diễn ra các trận bóng đá phủi. Bạn cần kết hợp các yếu tố : mạnh, nhanh và chính xác để cú sút trở nên nguy hiểm. Lực tập trung chủ yếu vào mũi chân của cầu thủ. Đồng thời, giữ chân trụ vững vàng để đảm bảo thân người không bị lung lay. 

Sút bằng mũi chân giúp bóng đi nhanh và khó đoán
Sút bằng mũi chân giúp bóng đi nhanh và khó đoán

Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá phủi

Các kỹ thuật chạy trên sân có sự liên kết chặt chẽ. Bởi khi thi đấu, anh em thường phải kết hợp để đạt được mục đích. Trên các sân bóng đá nhân tạo, việc tận dụng sức rướn và bứt tốc nhanh đem lại lợi thế rõ rệt cho đội bóng. Khả năng ghi bàn của anh em khá cao, bởi chiều dài sân bóng đá phủi cho phép anh em phát huy tốc độ tối đa. 

Hiện có rất nhiều kiểu di chuyển trên sân cả không bóng lẫn có bóng. Rê bóng và chạy không bóng thường xuyên xuất hiện ở mỗi trận đấu. Nếu anh em kết hợp giữa rê bóng và dừng bóng đột ngột sẽ khiến đối thủ khó bắt bài. Ngoài ra, việc di chuyển thân trên giúp bạn đánh lừa đối phương dễ dàng.

Kỹ thuật chuyền bóng không thể thiếu

Chuyền bóng là kỹ năng cơ bản cần có trước khi bạn tham gia chơi bóng. Bạn không thể giữ bóng mãi một chỗ mà phải chuyền cho đồng đội. Qua đó, mới tạo nên các tình huống tấn công hoặc ban bật đẹp mắt. 

Hiện cách chuyền bóng hiệu quả nhất chính là bằng lòng trong của bàn chân. Vị trí này giúp bạn chuyền chính xác và ổn định. Ngoài ra, các pha phối hợp nhỏ lẻ, anh em cũng nên sử dụng kỹ thuật này. Bên cạnh đó, việc chuyền chích mũi cũng trở nên nguy hiểm không kém. Trong các đường tấn công, chích mũi giày sẽ khiến bóng đi nhanh. Đây được xem là vũ khí lợi hại của cầu thủ.

Không nên bỏ qua kỹ thuật chuyền bóng cơ bản
Không nên bỏ qua kỹ thuật chuyền bóng cơ bản

Lời Kết

Bóng đá phủi là môn thể thao lành mạnh phù hợp với tất cả mọi người. Bên cạnh yếu tố giải trí, các trận bóng giúp anh em rèn luyện sức khoẻ. Hãy lập đội và bắt đầu thi đấu ngay bạn nhé. Đừng quên giải đấu tại trang web funcupvn sắp diễn ra rất sôi nổi.