Bóng đá phủi – chiến thuật đá phạt để chiến thắng

Cách sử dụng chiến thuật đá phạt bóng đá phủi khá phức tạp. Nhưng nếu thực hiện thuần thục, đội bạn sẽ trở nên đáng sợ hơn. Thậm chí khiến thủ môn đối phương luôn đối mặt với việc bị thủng lưới. Nếu bạn muốn tìm hiểu về chiến thuật này, hãy dõi theo bài viết của funcupvn sau đây.

Đá phạt trực diện trong bóng đá phủi

Trong khoảng cách gần, cú đá phạt trực diện giúp cầu thủ tăng khả năng ghi bàn. Cách đá phạt này cần nhiều yếu tố của người thực hiện. Bởi bạn sẽ tính toán bóng sẽ bay thẳng đến khung thành hay vào khu vực tiền đạo đợi sẵn. Các yếu tố gồm : 

Đá phạt trực diện trong bóng đá phủi
Đá phạt trực diện trong bóng đá phủi

Kỹ năng quan sát tốt

Để có cú đá phạt trực diện hiệu quả, cầu thủ phải có khả năng quan sát tốt. Tức có thể tìm ra kẽ hở hàng phòng thủ đối phương chỉ trong vài giây. Thậm chí, trước khi tiếng còi của trọgn tài vang lên thì bạn đã định hình cú sút. Vậy nên, các đội bóng thường tập luyện rất kỹ cho mỗi cầu thủ kỹ năng này. 

Tận dụng thời cơ trong bóng đá phủi

Cần biết rằng không phải lúc nào bạn cũng thoải mái sút trực diện. Bởi không gian sân bóng hẹp khiến đối thủ nhanh chóng dàn xếp đội hình. Do đó, bạn nên tận dụng triệt để thời cơ trong từng khoảnh khắc mà đối phương sơ hở. 

Trường hợp, anh em có thể sử dụng kiểu đá phạt 1 người đặt bóng và ngay lập tức 1 cầu thủ khác đá phạt. Lúc này, đối phương sẽ chưa kịp định hình lá chắn trước khung thành. 

Phối hợp ban bật với đồng đội

Ngoài việc lựa chọn tự mình dứt điểm, bạn cũng nên cân nhắc việc phối hợp. Bởi cách thức ở trên chỉ phù hợp với khoảnh khắc sơ hở của đối phương. Nếu đội bạn dàn xếp đội hình nhanh chóng, bạn không thể sút trực tiếp vào khung thành. 

Phối hợp đồng đội tốt sẽ giúp bóng vào lưới dễ dàng
Phối hợp đồng đội tốt sẽ giúp bóng vào lưới dễ dàng

Vì vậy, cách phối hợp với cộng sự cũng trở nên hữu hiệu không kém. Các phương pháp thực hiện như sau : 

Kéo giãn hàng thủ đối phương trên sân bóng đá phủi

Như chúng tôi đề cập ở trên, có trường hợp bạn không thể thực hiện cú đá phạt trực diện. Nếu chỉ sở hữu 1 phương pháp đây sẽ là điều kiện bất lợi. Trong tập thể, anh em nên có nhiều cách thực hiện đá phạt đa dạng. Việc kéo giãn đội hình đối phương không nằm ngoài trường hợp ngoại lệ. 

Khi thực hiện đá phạt, cầu thủ đặt bóng sẽ đứng cách các cầu thủ còn lại khoảng 5 bước chân. Theo đó, có 2 mắt xích sẽ đứng song song người thực hiện. Và 1 cầu thủ còn lại đứng gần cột dọc khung thành đối phương. Đầu tiên, bạn nên nhả bóng cho đồng đội hướng song song. Sau đó, đồng đội sẽ trả lại và bạn ngay lập tức chuyền về phía cuối sân. Lúc này, cầu thủ dứt điểm có thể lựa chọn đánh đầu hoặc đệm bóng gần.

Thực hiện cú sút cuối cùng

Đội bạn muốn sử dụng chiến thuật này trong sân bóng đá phủi cần phải tính toán kỹ. Bởi khoảnh khắc phối hợp phải diễn ra nhanh chóng và không bị đứt gãy. Thêm nữa, tiền đạo dứt điểm phải là người sở hữu kỹ năng chạm bóng tinh tế. Ngoài cách sút như trên, đội bạn có thể tham khảo theo cách khác. 

Cầu thủ dứt điểm đá phạt cần phải chính xác
Cầu thủ dứt điểm đá phạt cần phải chính xác

Cụ thể, cầu thủ dứt điểm khi nhận bóng sẽ thực hiện chuyền ra sau lưng. Lúc này, cầu thủ bám biên sẽ nhận bóng và trả lại cho tuyến hai. Cầu thủ đặt bóng ban đầu sẽ trở thành người kết thúc cuối cùng. Cách này mang lại tính bất ngờ khá cao. 

Đánh lừa đối thủ trên sân bóng đá phủi

Chiêu đánh lừa đội bạn là tổng hợp của những kỹ năng đá phạt trực tiếp. Cụ thể, đội bạn sẽ bố trí từ 2 cầu thủ trở lên đứng trước bóng. Lần lượt các cầu thủ thực hiện động tác chạy và vờ sút bóng. Khi ấy, đội bạn hoặc thủ môn sẽ dễ mắc lỗi vị trí hoặc không phán đoán được lúc nào bạn sẽ sút. 

Phương pháp này đòi hỏi sự ăn ý giữa các đồng đội. Nếu bạn nhá 1 chân theo cách tự nhiên nhất cũng khiến đối phương bối rối. Cầu thủ vai trò dứt điểm phải tinh tế và đủ nhanh mới khiến thủ môn bất ngờ. Chiến thuật này hiện được nhiều câu lạc bộ bóng đá phủi sử dụng. Bởi nó mang lại nhiều tình huống đột phá trong trận đấu.

Chiến thuật sử dụng kỹ năng cá nhân

Khoảng cách hẹp trên sân phủi thường khiến đội bạn khó có thể ghi bàn. Vậy nên, bạn phải tính toán kỹ từ đường chuyền đến việc sử dụng kỹ năng cá nhân. Trong một trận bóng đá phủi, bạn sử dụng quá nhiều kỹ thuật sẽ khiến đối phương dễ bắt bài. Thậm chí, có các cầu thủ còn đoán được bạn sắp “đưa ra” tuyệt chiêu gì trong từng khoảnh khắc. 

Việc cân nhắc sử dụng kỹ năng cá nhân trong đá phạt hiện ít người thực hiện. Bởi độ khó cao và hầu như dễ dính chấn thương. Bởi khi bạn chạm bóng, ngay lập tức hàng rào đối phương sẽ dâng lên. Đủ bản lĩnh, bạn có thể sử dụng kỹ năng chích bóng hoặc hất bóng. 

Chiến thuật cá nhân tăng khả năng đột biến
Chiến thuật cá nhân tăng khả năng đột biến

Tuy nhiên, có thể khiến tình huống đá phạt của đội bạn trở nên vô nghĩa. Vậy nên, chiến thuật này thường được các đội mạnh áp dụng thi đấu với đối thủ yếu hơn.

Lời Kết

Trận đấu bóng đá phủi thường diễn ra tốc độ rất nhanh. Mọi quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuộc chiến. Việc áp dụng nhuần nhuyễn những cách trên sẽ giúp đội bạn gia tăng khả năng giành chiến thắng. Chỉ cần anh em áp dụng đúng và đủ lâu theo phương pháp mà funcupvn vừa chia sẻ.